Đặt phòng
img_background_body
Emerald Ho Tram
Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên – Những nét cổ kính từ bản sắc Phật giáo.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên được Hòa Thượng Thích Thanh Từ khai sơn vào năm 1987 thuộc trường phái Đại Thừa, mang khiến trúc gần giống như thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Thiền viện tọa lạc ở chân núi Minh Đạm, thuộc thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách đèo nước ngọt Long Hải chỉ hơn 1km. Chùa được xây dựng giữa thiên nhiên mênh mông, ẩn mình trong những dãy núi và bóng cây lớn, um tùm, tạo cho nơi đây một không gian yên tĩnh, trang nghiêm của chốn thiền môn. Khi nói đến Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên thì không thể không nhắc đến với cái tên gọi khác là Chùa Khỉ bởi nơi đây chứa đựng khoảng 200 con khỉ sinh sống bao quanh ngôi chùa. Chính vì thế, địa danh này được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là “ngôi chùa có đàn khỉ thiên nhiên sinh sống nhiều nhất tại Việt Nam”.

Ngôi đền tại Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Sở hữu vị trí rất đẹp, có lưng tựa vào vách núi, mặt trước hướng ra biển Đông, Chùa gây ấn tượng với kiến trúc mang đậm dấu ấn Phật giáo Việt Nam với mái đình được lợp gạch đỏ. Đặc biệt, Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên còn có những am nhỏ được làm bằng gỗ đặt phía sâu trong rừng, là nơi tu hành của các sư thầy. Tất cả tạo nên sự độc đáo sự trang nghiêm của ngôi chùa cũng như mang lại sự bình yên, thanh tịnh đến lạ thường phù hợp với những người đang tìm kiếm cho mình sự an yên trong tâm trí.

Chánh Điện tại Thiền Viền Trúc Lâm Chân Nguyên

Bên trong Chánh Điện của Chùa là nơi thờ Đức Phật Thích Ca được làm bằng vàng thiền định trên đài sen mang lại sự bình an và tĩnh lặng. Phía trước tòa Chánh Điện còn có tháp chuông, tháp trống và hai tảng đá lớn được tạc hình dầu dùng để thắp sáng vào ban đêm. Đặc biệt, nơi đây còn được đặt nhiều tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát với khuôn mặt hiền từ cùng với chiếc áo cà sa lộng lẫy tạo nên ánh hào quang rực rỡ mỗi khi có những tia nắng chiếu vào.

Đứng trong khuôn viên lắng nghe tiếng các sư thầy tụng kinh, tiếng chuông chùa vang vọng, tiếng chim hót líu ló phía xa xa và tiếng chuông gió du dương trong gió, bạn sẽ thấy tâm hồn như trở nên cực kỳ bình lặng và thanh tĩnh.